Monday, March 26, 2012

iPhone 4S by Apple Online Store Thailand ของผมในที่สุดก็มาถึงแล้ว ใช้เวลาแค่ 3 วัน

      กลับมาแล้วครับ หลังจากที่หายไปสองวันเต็มๆ อยากจะบอกว่า งานยุ่ง+เน็ตทรูล่ม+iPhone 4S คู่ใจส่งไปให้พี่สาวใช้ ส่วนผมก็ได้สั่งเครื่องใหม่สีดำผ่าน Apple Online Store ไปตั้งแต่เย็นวันพฤหัสที่ผ่านมา ซึ่งของเริ่มออกจากโกดังของ Apple สิงคโปร์วันศุกร์และแล้วก็มาถึงผมตอน 2 ทุ่มวันอาทิตย์ รวมเวลาทั้งสิ้น 4 วันโดยประมาณ (จริงๆวันที่สั่งไม่ต้องนับก็ได้เพราะสั่งตอนหกโมงกว่า เค้าเลิกงานกันแล้ว T-T) 


ตารางแทรคของของ DHL ครับ จะเห็นว่าขั้นตอนเยอะจริงจัง แต่ล้วนใช้เวลาไม่นานครับ จริงๆ แล้วถ้า Apple มีของก็น่าจะได้ใน 3 วันเป็นวลาปกติ เว้นแต่คุณจะซวยมาพร้อมกับรอบที่ศุลกากรเรียกตรวจพอดี อันนี้จะนานหน่อย (อาจเป็นอาทิตย์เลยล่ะ) ส่วนของผมโชคดีครับ ได้ตรงตามเวลา ว่าแล้วก็เปิดกล่องดูดีกว่า
เปิดกล่องมาก็เจอกล่อง iPhone 4S วางนอนอยู่ภายใต้ฟิล์มพลาสติดที่ครอบและยึดกล่องไว้กับฐานไม่ให้มันเลื่อนกระแทก บอกตามตรงว่าผมพึ่งเคยสั่งจาก Online Store และชอบการแพคแบบนี้มากครับ ประหยัดและปลอดภัยดี
แต่นแต๊น มาแล้วครับ (รูปทั้งหมดผมใช้เจ้า iPhone 4S เครื่องนี้แหละถ่าย ^^) และแล้วผมก็ได้กลับมาใช้ iPhone 4S อีกครั้ง ท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมเปลี่ยนเครื่องทั้งที ไม่เปลี่ยนไปใช้รุ่นอื่นเลย คำตออบง่ายๆ ครับ ผมชอบกล้องของเจ้า iPhone 4S ที่สุดแล้ว ^^

      Apple Online Store เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการสั่งซื้อสินค้าของ Apple ซึ่งงาย สะดวก และไม่ต้องไปนั่ง/ยืนต่อคิวรอซื้อ แถมราคาอัพเดทตลอดเวลาและถูกกว่าที่ Operater เอามาขายอีกต่างหาก ซึ่งใครที่ไม่รีบอะไร Apple Online Store ก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกทาง 
      การสั่งซื้อต้องทำผ่านข้อมูลใน Apple ID ของคุณ และจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเครดิตอิเล็กทรอนิกส์ครับ หากมีปัญหาใน 14 วันก็โทรแจ้ง Apple เลย เค้าจะส่งเครื่องใหม่มาให้และจะส่ง DHL มารับของจากเราไป 
      สำหรับการส่งของหากอยู่ในพื้นที่ที่ DHL ให้บริการ เค้าก็จะไปส่งท่านกับมือ โดยคนส่งจะโทรเชคเพื่อนัดเวลาก่อนครับ แล้วหลังจากนั้นเค้าจะไปส่ง แถมยังสามารถติดตามการส่งได้ตลอดเวลาว่าของเราถึงไหนแล้วบ้าง ส่วนถ้าไม่อยู่ในพื้นที่ให้บริการ DHL จะส่งผ่านไปรษณีย์อีกทีครับ ส่วนการรับประกันส่งเครื่องได้ที่ Apple Service Provider ได้เลยถ้ามีปัญหา

ใครสนใจสั่งสินค้าก็ตามไปเลยที่ : http://store.apple.com/th/