Wednesday, February 29, 2012

OS และ Smart Phone ที่ผมสนใจ ก่อนรุ่นใหม่ๆ จะเข้ามา

e


      หลังจากค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ต่างก็พากันเปิดตัวมือถือเด็ดๆ ที่ตัวเองจะเอามาตีตลาดในปี 2012 กันแล้ว พอดู Spec เรียกได้ว่าสุดๆ ครับ อย่างไรก็ตาม Spec ที่เป็นตัวเลขก็ไม่ได้บอกอะไรเรามาก เมื่อเทียบกับตอนที่มันอยู่ในมือเราแล้วล่ะก็

Apple iPad event คอนเฟิร์ม 7th March 2012 iPad3 มาแน่!!!

e 1 comment:

"We have something you really have to see. And touch." 
      
      คือคำโปรยในบัตรเชิญสื่อมวลชนของ Apple ซึ่งเห็นเป็นรูปนิ้วมือจิ้มที่ปฎิทินหมายเลข 7 นั่นก็ Confirmed ข่าวก่อนหน้านี้แล้วนะครับ ว่าเดือนมีนามาแน่ สำหรับ iPad3 สถานที่ก็ที่เดิมกับปีที่แล้วครับ Yerbar Buena Center @San Farncisco

Tuesday, February 28, 2012

Macbook ผมกลับมาแล้ว ชอบระบบ Apple Warranty จริงๆ

e No comments:
      หลังจากที Macbook pro ของผมเกิดอาการชาร์ตแบ็ตไม่เข้าตามที่ได้เล่าให้ฟังใน "เมื่อ macbook pro ของผม ชาร์ตไม่เข้า !!" ซึ่งผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะ Adapter (ก็ขั้วทองแดงมันผลุบเข้าไปขนาดนั้น) แต่เพื่อความมั่นใจจึงได้ทิ้งเครื่องไว้ให้ทาง Smart Bar ตรวจสอบ ตอนแรกเค้าก็บอกว่าภายใน 7 วัน แต่นี่ผ่านมาแค่ 2 วันก็ได้เครื่องแล้ว พร้อมกับ Adapter ตัวใหม่เอี่ยม

Meego 1.2 Harmattan เริ่มปล่อยให้ผู้ใช้ Nokia N9 update แล้ว

e No comments:
ถึง CEO ของ Nokia จะเคยประกาศอย่างชัดเจนว่า N9 เป็น meego รุ่นเดียวและรุ่นสุดท้ายซึ่งจะไม่มีการพัฒนาต่อ แต่ล่าสุดโนเกียก็ได้เริ่มปล่อย update Meego 1.2 Harmattan ให้แล้วนะครับ อัพเดทครั้งนี้มาพร้อมกับการสร้าง App Folder, เพิ่มปาะสิทธิภาพให้ระบบ camera and gallery, เพิ่มฟังก์ชั่น การ copy/paste

ใครใช้ N9 อยู่ก็ลองเช็ค update ดูนะครับ ขนาดไฟล์อยู่ที่ 284MB แต่ใช้เวลาลงนานเหมือนกัน


เขียนใน: Apple iPhone4S
รวบรวมข้อมูลจาก : GSMarena, Engadgeds

Monday, February 27, 2012

Nokia เปิดตัวสุดยอด Camera Phone ของโลก Nokia 808 Pure view

e No comments:
เปิดตัวแล้วครับ สำหรับ Nokia 808 pure view ที่จะเป็น Smart phone ที่มีกล้องดีที่สุดในโลกต่อจาก N8

Nokia 808 มาพร้อมกับ Symbian bell กับ CPU 1.3 GHz + 512 RAM + หน้าจอ AMOLED 4" 16:9 nHD ความละเอียด 640 x 360 ภายใต้ curved Gorilla Glass +NFC, Wi-Fi, Bluetooth 3.0, USB on the go + ตัวเครื่องความจุ 16 GB เสป็คโดยรวมถือว่าต่ำไปหน่อยเมื่อเทียบกับโทรศัพท์รุ่นอื่นที่เค้าเริ่มใช้ CPU quad core กับหน้าจอ HD กันแล้ว

Sony เปิดตัว Xperia P aluminum uni-body รุ่นคั่นกลางระหว่าง S และ U

e No comments:

งาน MWC นี่แต่ละค่ายต่างจัดหนักจริงๆ ครับ ล่าสุดโซนี่อวดโฉม Xperia P อีก 1 ตัว ซึ่ง design เหมือน Xperia s และ Xperia u เลยครับ แต่เจ้า P จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4" และมี spec คร่าวๆ ดังนี้

Sunday, February 26, 2012

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab 2 10.1 มาพร้อม Android ICS 4.0

e No comments:
เปิดตัวแล้วครับสำหรับ Galaxy Tab 2 10.1 มาพร้อมกับ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ส่วน spec คร่าวๆ มีดังนี้ครับ

อย่าเชื่อ เบอร์แปลกที่โทรมาให้สมัครบริการข่าวฟรี !!

e No comments:
Post นี้ไม่มีอะไรครับ แค่จะแจ้งว่า ถ้าคุณได้รับโทรศัพท์ (เบอร์มือถือ) ที่อ้างว่าเป็นค่ายที่คุณใช้บริการอยู่ อยากบอกว่า อย่าหลงสมัครนะครับ วางสายทิ้งได้เลย ถึงแม้จะบอกว่าสมัครฟรี ใช้บริการฟรี 14 วัน แต่หลังจากนั้นคุณจะต้องเจอกับการยกเลิกที่สุดแสนจะยุ่งยาก และกว่าจะยกเลิกได้ก็เสียไปหลายบาทแล้ว!!

 

เมื่อ macbook pro ของผม ชาร์ตไม่เข้า !!

e No comments:

เรื่องมันมีอยู่ว่า หลังจากที่ผมอัพเดทบทความ HTC One X เมื่อเช้าผมก็นั่งทำงานตามปกติครับ ซึ่งปกติแล้วผมจะไม่เสียบสาร Adapter ไว้เวลาเล่น จนแบตเหลือ 20% ผมเลยเอามาเสียบ ประกฎว่า... ไม่มีสัญญาณชีพครับ ลองขยับปลั๊กก็แล้ว ถอดออกเสียบใหม่ก็แล้ว ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมจึงลองถอดสายชาร์ตออมาดูตรงขั้ว ปรากฎว่า...

HTC one X Full Spec พร้อมรูปหลุดมาแล้ว ก่อนหน้างาน MWC นิดเดียว

e No comments:
      หลุดมาให้เห็นกันอีกแล้วนะครับ สำหรับค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากใต้หวันนาม HTC ซึ่งคราวที่แล้วก็ทำเจ้า HTC One S หลุดมาแล้ว แต่อันนั้นหลุดแบบ Unofficial (การหลุดมันมีแบบ Official ด้วยเหรอ??) แต่คราวนี้ตัวที่หลุดมาคือ HTC One X ซึ่งมาแบบเต็มๆ ครับ รูปก็เป็นรูป Official และมี Spec มาให้เห็นแบบจะๆ แต่ว่ามันก็ก่อนหน้างาน MWC นิดเดียวเอง

iTips : การย้าย iTune Library ง่ายๆ ในไม่กี่คลิ๊ก

e
      สวัสดีครับ Tips ดีๆ ประจำสัปดาห์ มีน้องคนนึงฝากมาถามครับ ซึ่งน้องเค้าบอกว่า "ว่างๆ เขียนหน่อยนะพี่" จริงๆ ผมก็ไม่ว่างหรอก แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เขียนเลยแล้วกันครับ ;-)
      หลายคนที่ใช้ iPhone, iPad, iPod คงเคยประสบปัญหาที่ Hard Drive ไกล้เต็มกันใช่มั้ยครับ เพราะปกติแล้วเวลาเราใช้ iTune ครั้งแรกโดยที่ไม่ได้ตั้งค่าใดๆ เลย ตัวโปรแกรมจะสร้าง iTune Library ไว้ใน Drive Macintoch ใน Mac ( Drive C ใน window) ซึ่งปกติแล้วไม่ใช่ Partition ที่เราเอาไว้เก็บงาน ทำให้แบ่งเนื้อที่เอาไว้น้อยทำให้เต็มได้ไว

Saturday, February 25, 2012

Blog NappaBeaver 10,000 Page View แล้วครับ

e No comments:
พึ่งเขียน Blog แรกในชีวิตตั้งแต่วันที่ 24 Jan 2012 จนมาถึงวันนี้ 25 Feb 2012 ด้วยเป้าหมายแรกเริ่มคืออยากแชร์ประสบการณ์ของผู้ใช้โทรศัพท์ Smart Phone กับเพื่อนๆ ในฐานะ User คนหนึ่ง ในวันเดียวกันที่เริ่มผมก็ได้ลองหาเว็บสำหรับเขียน Blog ดีๆ จนมาเจอ Blogger (แฟนแนะนำมา) ลองผิดลองถูก แก้นู่นแก้นี่ ปรับนู่นปรับนี่ จนสุดท้ายก็มาลงตัวที่หน้าตาปัจจุบันนี่แหละครับ

Friday, February 24, 2012

Sony เริ่มปล่อยรอม Android 4.0 Beta สำหรับ Smartphone Xperia บางตัวแล้ว

e No comments:

Sony ปล่อยตัว Android 4.0.3 Beta ออกมาให้แล้วแล้วนะครับสำหรับ Sony Xperia Arc S, Neo V และ Ray ซึ่งคราวนี้สามารถโทรศัพและ Browsing Web ได้แล้ว (แต่ Wifi กับ Bluetooth ยังใช้ไม่ได้ครับ) เมื่อเทียบกับตัว Alpha ที่เคยปล่อยมาตอน Dec 2011 

Engadget ประกาศ 2011 Engadget Awards ผลโหวดสุดยอด Gadgets ที่ผู้อ่านเลือกในสาขาต่างๆ

e 1 comment:
ประกาศผลโหวตมาแล้วนะครับ สำหรับผลรางวัล Engadget Awards : Readers's choice เว็บ Gadgets inter ช่ือดังอย่าง Engadget ซึ่งรายละเอียด Poll ดูได้ที่นี่ครับ
เอาเป็นว่ามาดูกันเลยดีกว่าครับว่าสาขาไหนใครได้ที่ 1 กันบ้าง

Wednesday, February 22, 2012

Tips : ให้ iPhone, iPad อ่านหนังสือให้ฟังกันดีกว่า!!

e
สวัสดีครับ Tips ดีๆ วันนี้มีซ่อนมาใน iOS5 อีกแล้ว หลายๆ คนอาจรู้แล้ว นั่นก็คือฟังก์ชั่น Speak Selection ซึ่งเอาไว้ให้ iPhone อ่านข้อความที่เราเลือกให้ฟังครับ (อ่านภาษาไทยได้ด้วยนะเออ แต่ผมว่าเสียงเธอป่วยไปหน่อย = ='a) ไปดูการตั้งค่าเลยครับ

Tuesday, February 21, 2012

Samsung Galaxy Ace 2, Galaxy mini 2 เปิดเผยเสปคอย่างเป้นทางการแล้ว!!

e
มาอีกแล้วครับ กับ Galaxy ตัวใหม่อีก 2 รุ่นจาก Samsung ( ผมเริ่มจำไม่ได้แล้วว่า Galaxy มันมีกี่รุ่นกันแน่ เยอะเกิ๊น = ='a ) คือ Galaxy Ace 2 (ซ้าย) และ Galaxy mini 2 (ขวา) สำหรับสเปคคร่าวๆ ก็มีดังนี้

Sony Xperia U หลุดมาอีกแล้ว จริงๆ มันคือ Xperia S ย่อส่วน?

e
ช่วงนี้รูปหลุดของโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ จากค่ายต่างๆ ก็มีมาเพียบเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น HTC, Samsung หรือ LG ที่พึ่งเปิดตัว Optimus VU เมื่อไม่กี่วันก่อน คราวนี้ตา Sony หลุดบ้าง ซึ่งไม่รู้ว่าจงใจหลุดหรือมีคนแอบถ่ายมา (แต่รูปนี่ชัดมาก)

Monday, February 20, 2012

iMessage for Mac จะมาใน Mac OSX Mountain Lion แต่ตอนนี้มีตัว Beta มาให้เล่นแล้ว ^_^

e
บทความวันนี้ขอเขียนพาดพิงถึง Mac หน่อยนะครับ แต่เพราะตอนนี้ระบบแชตระหว่าง iOS ที่รูจักกันเป็นอย่างดีก็คือ iMessage กำลังจะมีใน Mac OSX 10.8 Mountain Lion ที่กำลังอยู่ในช่วงให้นักพัฒนาทดลองใช้อยู่และคาดว่าจะวางขายเร็วๆ นี้ โดย iMessage ใน Mac OSX ใช้ชื่อว่า Message แทนครับ

Saturday, February 18, 2012

Apple แจกรางวัล $10,000 สำหรับคนที่โหลด App คนที่ 25,000 ล้านผ่าน App Store

e
สวัสดีครับ เปิด App Store มาหลายปี (ตั้งแต่ july 2008) ตอนนี้ App Store มี Application มากกว่า 550,000 Apps และมียอดดาวน์โหลด App จะถึง 25,000 ล้านครั้งแล้วนะครับ ไหนๆ ก็ไหรๆ แล้วทาง Apple ก็เลยจัดการฉลองด้วยการแจกรางวัล เป็น iTune Gift Card มูลค่า $10,000 ให้กับคนที่โหลด App ที่ 25,000 ล้านซะเลย

Bye Bye SE ต่อไปนี้มีแต่ Sony Mobile Communications

e
หมดยุคของ Sony Ericsson แล้วนะครับ หลังจากที่ Sony พยายามซื้อหุ้นของ SE มานานแสนนาน ในที่สุดก็สำเร็จเมื่อไม่นานมานี้ครับ ซึ่งจะเห็นได้ว่าหลังๆ ชอบมีรูปหลุดของมือถือแบรนด์ Sony ที่ไม่มีสัญลักษณ์ SE
ซึ่งตามข่าว Sony ได้ทุ่มเงินถึง 1.05 ล้านยูโรจ่ายให้ Ericsson และแล้วแบรนด์มือถือ Sony ก็กลายเป็นของ Sony โดยสมบูรณ์ภายใต้ชื่อ Sony Mobile Communications (Sony เฉยๆ นั่นแหละครับ)

Tips : การ Sync Contacts กับ Facebook App

e
สวัสดีครับ วันนี้ผมก็จะขอนำเสนอ iPhone Tips ดีๆ ที่จะช่วยให้คุณจัดการรายชื่อผู้ติดต่อง่ายๆ ด้วยการ Sync ข้อมูล Contacts กับ Facebook app ^_^
หลายคนอาจจะรู้แล้ว แต่เอาเป็นว่าผมอยากเขียนแล้วกันนะครับ 555+
ทำยังไงไปดูเลยครับ

Thursday, February 16, 2012

Truemove จัดโปรโมชั่น iPhone ลดราคา 50% อีกแล้วครับท่าน

e

มาอีกแล้วกับโปรโมชั่นลดราคา iPhone ของ TRUEMOVE H ซึ่งคราวนี้ลดราคา iPhone4/4S ลงมาถึง 50% แต่่เช่นเคยครับ มาพร้อมเงื่อนไขยุบยับเช่นเดิม 
โดยโปรนี้เริ่ม 21 feb - 12 Apr 2012 ที่ทรูช้อปทุกสาขาครับ เงื่อนไขและรายละเอียดดูจากรูปนี้เลยครับ

Wednesday, February 15, 2012

Gartner รายงาน Market Share OS ต่างๆ จากตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในปี 2011

e
บริษัทวิจัยชั้นนำ Gartner ได้รายงาน Market Share ของ OS ต่างในตลาดสมาร์โฟนทั่วโลกและตามคาดครับ Android ยังคงเป็นที่ 1 ตามมาด้วย iOS ที่แซง Symbian ขึ้นมาเป็นที่ 2 

การใช้งาน EverNote จดทุกอย่างไว้ในก้อนเมฆ ภาค 2

e
หลังจากรู้จักส่วนประกอบของ Apps คร่าวๆ แล้วใน การใช้งาน EverNote จดทุกอย่างไว้ในก้อนเมฆ ภาค 1 คราวนี้มาดูการใช้งานกันครับ

การใช้งาน EverNote จดทุกอย่างไว้ในก้อนเมฆ ภาค 1

e

จากที่ผมได้แนะนำ Evernote คร่าวๆ ในบทความ Sync Note / Photo / PDF ไปทุกที่ ด้วย EverNote คราวนี้ก็จะมาแนะนำการใช้งานเบื้องต้นนะครับ ขอใช้ iPhone ในการเขียนรีวิวแล้วกันนะครับ สำหรับระบบอื่น ฟังก์ชั่นการใช้งานคงไม่ต่างกันมาก

Sync Note / Photo / PDF ไปทุกที่ ด้วย EverNote

e

จะมีซักกี่โปรแกรมที่รองรับทุกระบบปฏิบัติการ ยิ่งโปรแกรมดีๆ ยิ่งหายาก วันนี้ผมเลยมาแนะนำโปรแกรมดีๆที่ชื่อว่า EverNote ที่จะช่วยให้คุณใช้เป็นตัวช่วยจดจำสิ่งต่างที่ผ่านเข้ามาอย่างสะดวก รวดเร็ว และสามารถเปิดดูได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นบน PC, Mac ,Smartphone หรือ internet tablet

Nokia อาจพา 3 Smartphone และ 3 Feature phone ตัวใหม่มาอวดในงาน MWC ปีนี้

e

Nokia หลังจากที่เงียบหายไปนาน (จริงๆก็ออกรุ่นใหม่มาเรื่อยๆแหละ แต่ไม่บูมเท่าที่ควร) ตั้งแต่ 2 ปีก่อนเนื่องจากการตกเป็นผู้ตามด้วยข้อจำกัดของเทคโนโลยี OS (Symbians ที่พัฒนาแอพยาก เอ๋อ+ช้า+แฮงค์)
ตอนนี้พวกเขากำลังจะกลับมาแล้วครับ?

Monday, February 13, 2012

People Hub จุดแข็งเดียวของ Window Phone?

e
ถึงแม้ระบบปฏิบัติการ Window Phone จะเปิดตัวมาได้ปีกว่าๆ แล้ว แต่ด้วยความที่การวางขายและการตลาดยังไม่ดีพอ อีกทั้งยังต้องต่อกรแย่งตลาดกับ 2 OS ใหญ่ คือ  Android และ iOS ซึ่งแค่สองระบบนี้ก็กินส่วนแบ่งการตลาดของ Smartphone ในอเมริกาไปเกิน 95% แล้วครับ แต่ในสายตาผมจากที่ได้ใช้งานและลองเล่น HTC 7 Mozart แล้วพบว่า WP7 ก็มีจุดแข็งสุดๆ ที่หลายๆ OS สู้ไม่ได้เหมือนกันนะครับ

Sunday, February 12, 2012

Tips : การสมัคร Apple ID แบบไม่มีบัตรเครดิต

e
      สวัสดีครับ ไหนๆก็มีคนถามในเพจแล้วเรื่องการซื้อแอพ ผมก็เลยจะมาแนะนำวิธีการสมัตร Apple ID เพื่อโหลด App ด้วยตัวเอง ซึ่งปกติแล้ว Apple ID จะต้องผูกกับบัตรเครดิต จึงจะสามารถสมัครได้ แต่ถ้าไม่มีบัตรเครดิตล่ะ จะทำยังไง ผมมีทริ๊คง่ายๆ มาฝากครับ

iPhone4 หมดประกันแล้วพัง ทำยังไงดี?

e
       
      สวัสดีครับ วันนี้ก็จะมาเล่าประสบการณ์กับเครื่อง iPhone4 ที่หมดประกันแล้วดันเสียให้ฟังกันครับ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า iPhone4 ของเพื่อนผมไมค์เสีย รับเสียงได้ไม่เต็มที่ ซึ่งเบื้องตนผมได้ลองทดสอบโดยการ Restore โทรเข้า/ออก และลองอัดเสียงดู ผลปรากฎว่า เป็นที่ Hardware จริงๆ ด้วย

Saturday, February 11, 2012

Tips : การ Link Contacts ใน iPhone

e

สวัสดีครับ วันเสาร์แบบนี้ ผมก็เอา Tips ดีๆ สำหรับ iPhone มาฝากอีกแล้ว (Tips ก่อนๆ ไม่ได้ลงวันเสาร์นี่ 555+) เอาเถอะครับ Tips ในวันนี้เป็นของ iPhone/iPad (ก็ผมใช้อยู่) ในการจัดการความเป็นระเบียบของ Contacts หรือ รายชื่อผู้ติดต่อ ของเรานั้นเอง

iPad 3 มาแน่ เดือน 3 ปีนี้?

e
      จากหลายๆ เว็บ หลายๆ บล๊อก ที่เริ่มเล่นข่าว ไอแพด 3 iPad 3 ทำให้มั่นใจได้เลยว่า ต้นเดือนมีนานี้ Apple เปิดตัว iPad 3 แน่นอน (ตามข่าวน่าจะเป็นวันที่ 2-3 ) ซึ่งตามความเห็นผม มันค่อนข้างจะชัวร์ 80-90% แล้วล่ะครับ เพราะว่าที่ผ่านๆ มา Apple จะเปิดตัว iPad 3 ในเดือนมีนาคมเสมอ

Friday, February 10, 2012

Galaxy SII, Galaxy Note และ Galaxy Nexus ถ้าใครลังเล 3 ตัวนี้อยู่ ผมเชียร์ตัวสุดท้ายแฮะ

e
   
      ใน Hi-End Android Phone ทั้งสามตัวของ Samsung ทั้ง 3 ตัวนี้เท่าที่ผมได้ลองเล่นมาก็ต้องบอกเลยว่ามีข้อดีข้อเสียต่างกันครับ และสำหรับผม Galaxy Nexus เป็นตัวที่น่าเล่นที่สุดแล้วในสามตัวนี้เท่าที่ลองจับและเล่นดูผ่านๆ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ นะครับ)

Thursday, February 09, 2012

จะซื้อ iPhone4S หรือรอ iPhone5 ดี? ปัญหาโลกแตก = ='a

e
      
      ปกติ Apple จะเปิดตัวโทรศัพท์ iPhone ปีละรุ่น ซึ่งช่วงเวลาเปิดตัวมักจะเป็ช่วงกลางปี เหมือนตอนเปิดตัวไอโฟน 4 ก็เปิดตัวในงาน World Wide Developer Conference หรือที่รู้จักกันในชื่อย่อว่า WWDC   นั่นเอง

Wednesday, February 08, 2012

Nokia Belle Update มาตั้งแต่เมื่อวานแล้วนะครับ

e

Nokia Belle สำหรับ X7, N8, C6-01, C7, E7, E6, Oro, 500 มาให้อัพตั้งแต่คืนเมื่อวานแล้วนะครับ ใครที่มีโทรศัพรุ่นดังกล่าวก็อัพกันได้เลย (รอจนเหงือกแห้งแล้ว)

News : มาทำความรู้จักกับ Dogdiri น้องของ SimSimi อีกที

e
สวัสดีครับหลักจากที่ช่วงนี้ Simsimi เกิดอาการพูดไทยไม่ได้อยู่ ก็มีน้องชายกำเนิดขึ้นใหม่แล้ว ด้วยฝีมือคนไทย ชื่อของมันคือ dogdiri ซึ่งพูดง่ายๆมันก็คือ chat bot ในเน็ตนั่นเอง ซึ่งบอกตามตรงจากที่ผมได้ลองเล่นแล้ว UI ของ Dogdiri เหมือน Simsimi เกือบจะหมดครับ เริ่มแรกเข้ามาหน้าเว็บก็จะให้เรายืนยันว่าอายุเกิน 18

Tuesday, February 07, 2012

Mobile E-Books อัพเดทเวอร์ชั้น 2.02 แล้วนะครับ

e
Download >>> MEB : Mobile E-Books
      สำหรับนักอ่าน E-book ทั้งหลายคงไม่พลาด App นี้อยู่แล้ว ซึ่ง MEB : Mobile E-Books เป็น Apps คล้ายๆ iBook แต่เป็น E-bookstore ของไทยจัดทำโดย AIS โดยรวมหนังสือจากสำนักพิมชั้นนำไว้มากมาย ลองโหลดมาดูครับ
สำหรับ Feature ที่เพิ่มเข้ามาในเวอร์ชั่น 2.02 มีดังนี้

Tips : 11 วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ iPhone (iOS 5 ++)

e

สวัสดีครับ Tips ดีๆ สำหรับผู้ใช้ iPhone วันนี้ขอเสนอวิธีการยืดอายุการใช้งานรวมถึงระยะเวลาในการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่ของคุณ ซึ่งตั้งแต่เปิดตัว iPhone 4S+iOS 5 ออกมา ผู้ใช้ต่างบ่นกันว่า iPhone 4S แบตเตอรี่ไหลเป็นน้ำ ซึ่งตอนนี้ทาง Apple ก็กำลังพัฒนา iOS 5.1 เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ยังเป็นตัว beta อยู่ครับ (ได้ข่าวว่ากินแบตลดลงพอสมควร) ยังไงซะเราก็ควรรู้ว่าการใช้แบตโทรศัพท์อย่างประหยัดควรทำอย่างไร เผื่ออยู่ในกรณีที่อยู่ไกลตัวเมือง หรือไม่มีที่ชาร์พกไปด้วยครับ

Monday, February 06, 2012

เพื่อการประหยัดพลังงาน ปรับ Blog ให้เป็นโทนสีดำแล้วกันนะครับ

e

ตามนั้นครับผม

Sunday, February 05, 2012

สรุปว่า SimSimi ไม่ได้ถูกแบนนะครับ

e


หลังจากที่สองวันก่อน Simsimi ไม่pอมตอบสนองกับภาษาไทย ทำให้หลายคน(รวมทั้งผมด้วย จากNews : SimSimi บ่นอุบ ICT แบนหนูแย้ว) เข้าใจว่า Simsimi โดน กระทรวง ICT บ้านเราแบนเรียบร้อย
ล่าสุดทิมนักพัฒนา Simsimi ออกมาบอกแล้วนะครับ

Window Phone 7.5 Mango ยังขายไม่ทันจะทั่วเลย Window Phone 8 Apollo เริ่มหลุดมาแล้ว?

e

จากปีที่แล้วที่ Microsoft เปลี่ยนระบบปฏิบัติการ Smart Phone ใหม่ แบบรื้อใหม่หมดจาก Window Mobile เป็น Window Phone ทั้งยังจับมือกับ NOKIA ยักษ์ใหญ่ที่(เคย)เป็นอันดับ 1 ในด้านโทรศัพมือถือของโลก แสดงให้เห็นว่า Microsoft เอาจริง

9 ภาพถ่ายจาก Asha 300 (5MP Fix focus)

e

จากที่ผมได้รีวิว Nokia Asha 300 ใน แกะกล่อง & รีวิว Nokia Asha 300 ฟีเจอร์โฟน ความเร็ว 1 GHz ราคาประหยัด by Apple iPhone 4S วันนี้ก็ลองมาดูภาพถ่ายจากกล้อง 5MP ของมันกันครับ

Friday, February 03, 2012

News : SimSimi บ่นอุบ ICT แบนหนูแย้ว

e
เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาถ้าคุณคุยกับน้อง Simsimi แล้วน้องเค้าไม่ตอบก็ไม่ต้องแปลกใจนะครับ
เพราะน้องแกโดน ICT สอยไปเรียบร้อยแล้ว ^___^"
ว่าแต่ ผมคงไม่โดน ICT แบนด์เพราะรูปนี้นะ เจ้า Simsimiมันพูดนะ ผมเปล่า =*=''

แกะกล่อง & รีวิว Nokia Asha 300 ฟีเจอร์โฟน ความเร็ว 1 GHz ราคาประหยัด by Apple iPhone 4S

e
   
      สวัสดีครับ ปกติแล้วผมกะจะรีวิวแต่ Smart Phone แต่พอดีอยากหาโทรศัพท์เครื่องให้ให้พระบิดาเพราะเครื่องเก่าที่ท่านมีรู้สึกจะเสียงเบาไปแล้ว(สำหรับท่าน)
      ตอนแรกก็กะจะหาเครื่องถูกๆ ถึกๆ ไม่ต้องมีฟังก์ชั่นอะไรมากครับ (เพราะผมไม่มีตังค์ด้วยล่ะ 555+) แต่พอดีมองๆไปเจอรุ่นนี้ของ Nokia : Nokia Asha 300 ที่จอใหญ่ ตัวหนังสือใหญ่ (เหมาะกับคนสายตายาว) เป็นแบบปุ่มกด และ CPU แรง ก็เลยจัดมาเลยครับ ในราคาสามพันกว่าๆ มาดูดีกว่าครับว่าได้อะไรบ้าง

Thursday, February 02, 2012

iOS : iStudio ไม่ใช่ Apple store นะเออ

e
      เวลาจะซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPad, iPhone, iMac, Macbook ต่างๆ มักจะเข้าไปเลือกซื้อที่ iStudio, iBeats, U store และมักจะเข้าใจว่า ร้านค้าเหล่านี้คือตัวแทนจำหน่ายของ Apple หรือเป็น Apple Store ในไทย ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ครับ