Monday, April 30, 2012

LG เอาบ้าง เปิดตัว LG Cloud สำหรับอุปกรณ์ LG เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ต้องเก็บไว้บนฟ้า ^^

e
      ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลในอากาศผ่านระบบเครือข่ายที่เรียกว่า Cloud หลายคนต้องนึกถึง iCloud ของ Apple เป็นแน่แท้ แต่จริงๆ แล้วเทคโนโลยีนี้มีมานานแล้วครับ แต่พึ่งจะมาเป้นที่รู้จักในวงกว้างเพราะมันได้ถูก Apple เติมตัว "i" เข้าไปข้างหน้านั่นเอง (ฮา) และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่า Samsung ก็จะเปิดตัว S Cloud ในวันที่ 3 May พร้อมกับ Galaxy SIII แต่ทันที่จะได้เปิดตัวก็โดนค่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อนร่วมชาติแดนกิมจิเปิดตัว LG Cloud ซะก่อน ^^

Saturday, April 28, 2012

หลุด BlackBerry 10 Developer Device ตัวเป็นๆ แบบจับต้องได้

e
      ก่อนหน้านี้ในเดือนกุมภาพันธ์ุ ก็ได้มีรูปหลุดมาบ้างแล้วนะครับกับเจ้า Blackberry 10 ซึ่งจากที่เห็นในรูปถือว่าการออกแบบเริ่มที่จะคล้อยตามเจ้าอื่นแล้ว หลังจากที่เมื่อก่อนยังเน้น Smart Phone QWERTY อยู่ ซึ่งตอนแรกผมด็ยังสงสัยว่าจริงหรือที่ BB จะใช้ Design แบบนี้ แต่พอคิดไปคิดมา มันก็คล้ายๆ กับ Tablet BB ที่ย่อส่วนลงนี่นา

Friday, April 27, 2012

เตรียมตัวพบกับงาน Apple WWDC 2012 (11-15/06/2012) แอบหวังให้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กันอยู่รึเปล่า ^^

e
      ประกาศวันอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ สำหรับงาน Apple WWDC2012 ( Apple World Wide Developer Conference ) ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ประจำปีของ Apple ที่จะจัดในเดือนมิถุนายนของทุกปี และถ้าทุกคนยังจำได้ละก็ จะรู้ว่าอุปกรณ์ยอดฮิตอย่าง iPhone ก็ได้ปรากฎสู่สายตาชาวโลกครั้งแรกในงานนี้แหละ ตามด้วยรุ่นน้องอย่าง iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4 ก็ต่างก็เปิดตัวในงานนี้เช่นกัน ทำให้หลายคนแอบหวังว่าจะได้เห็น iPhone ตัวต่อไปในงานปี 2012 นี้ครับ

Apple Online Store เปิดให้สั่ง The New iPad ได้แล้ว ราคาตามคาด เริ่มที่ 16,500 บาท!!

e
      Apple Online Store เปิดให้สั่ง New iPad แล้วนะครับ ราคาตามที่บอกก่อนหน้านี้เลยคือ เพิ่มจาก iPad 2 เครื่องละ 600 บาท T-T ใช้เวลาส่ง 5-7 วัน ไม่นับเสาร์อาทิตย์  ผมแนะนำว่าถ้าใครจะซื้อรุ่น WIFI+4G สั่งกับ Operator ดีกว่าครับ เพราะซื้อพร้อมโปรได้ลดค่าบริการรายเดือน ถูกกว่า ยังไงคุณก็ต้องใช้โปรเขาอยู่แล้ว

Thursday, April 26, 2012

รีวิว : 9 ภาพถ่ายจากกล้อง 3 MP ของ Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus

e

      ส่งท้ายบทความรีวิวของเจ้า Tablet สุดคุ้ม หรือจะเรียกว่าเป็นมือถือสมาร์ทโฟนจอยักษ์ขนาด 7" Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus แล้วคร้าบ (แอบเหนื่อยกับรุ่นนี้ 555+) รูปถ่ายที่ถ่ายมาอาจไม่เยอะเท่าไหร่เพราะผมเอาแต่เล่นเกมส์ ดันไปติดเกมส์ Defender II ผมเล่นถึงด่าน 232 แล้วนะเออ เป็นเกมส์ ฆ่าเวลาที่ดีจริงๆ เล่นจนแบตเกือบหมด พอจะถ่ายรูป แบตก็หมดซะแล้ว เอาเป็นว่าไปดูรูปตัวอย่าง 9 รูปที่ผมได้ถ่ายมาเลยแล้วกันนะครับ

Wednesday, April 25, 2012

รวมราคา The New iPad พร้อมโปรโมชั่นจากแต่ละ Operator ครับผม​ ^^

e
      สวัสดีครับ ใครที่รอคอยการมาเยือนไทยของ The New iPad ก็ยินดีด้วยนะครับ เพราะแต่ละ Operator ได้ประกาศราคาและโปรโมชั่นอย่างเป็นทางการของ The New iPad แล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ มันแพงขึ้นรุ่นละ 600 บาท (ผมอุตส่าห์คิดว่ามันจะถูกลง) เห็น Operator เปิดราคามาแพงขึ้นแบบนี้ผมไม่เสียใจเลย เพราะก่อนหน้านี้ได้ซื้อเครื่องนอกราคาแพงขึ้น 600 บาทมาเล่นเช่นกัน ไม่ต้องแย่งใครซื้อด้วย  ^^

รีวิว : Samsung Galaxy Tab 7.0 สมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ต หรือ แท็บแล็ตกึ่งสมาร์ทโฟนกันแน่ ^^

e
      ต่อจากแกะกล่อง คราวนี้ก็มารีวิวการใช้งานบ้างนะครับ จริงๆ ก็ไม่่เชิงรีวิวหรอก เพราะบอกตามตรงว่า Android Tablet ที่ผมได้เล่นจริงๆ จังๆ ก็มีเจ้า Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus ตัวนี้เป็นตัวแรกนี่แหละ และบอกตรงๆ เลยว่าหลายๆ อย่างผมก็ไม่ค่อยเข้าใจ ^^ แต่ยังไงซะ สิ่งที่จะมารีวิวก็คงเป้นการใช้งานทั่วไปนะครับ ว่า UI ของมันหน้าตาเป็นอย่างไร และมีอะไรมาให้เล่นบ้าง รวมไปถึง Feature เด่นๆ (ที่ผมรู้)

Monday, April 23, 2012

แกะกล่อง : Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus แท็บเล็ต Dual Core ตัวแรง คุ้มด้วยราคาและ Spec

e
      ได้กลับมาแกะกล่องอีกตัวแล้วคร้าบ แต่จะว่าไปก็ไม่เชิงแกะกล่อง เพราะเหตุมันมาจากว่าผมจอง Nokia Lumia 900 ไว้ แต่ดันจะได้ของประมาณวันที่ 25 พ.ค. 2555 ซึ่งนานมาก T-T ดังนั้นก็เลยลองๆ มองหารุ่นไหนในตลาดทีดีและคุ้มในราคาหมื่นต้นๆ แล้วก็มาเจอเจ้านี่ครับ Samsung Galaxy Tab 7.0 Plus ซึ่งราคาปกติมันอยู่ที่ 15,900 บาท แต่ดันมีโปรซื้อ Tab 7.0 Plus แถม Wave Y (คาดว่าขายไม่ออก) จึงทำให้เหมือนกับลดราคา Tab 7.0 Plus มาสี่พันกว่าเลยทีเดียว (ล่าสุดเห็นว่าของแถมหมด ต้องรอ Samsung Thailand นำเข้า ซึ่งจะนำเข้าเมื่อไหร่ หรือจะนำเข้ามั้ยไม่รู้... ก็มันขายไม่ดีนี่นา ^^

Samsung Mobile นับถอยหลังอีก 9 ชั่วโมง อะไรจะเกิดขึ้น?

e
      เป็นที่น่าสงสัยมากเมื่ออยู่ดีๆ ก็มี Tweet จาก Samsung ให้เข้าไปติดตามดูที่ tgeltaayehxnx เมื่อตามเข้าไปก็พบว่าก็มีการนับถอยหลังสู่ก้าวต่อไปของ Samsung Mobile ในเว็บไซต์ www.tgeltaayehxnx.com ซึ่งดูแล้วน่าจะเกี่ยวกับ Galaxy ตัวใหม่

Sunday, April 22, 2012

TRUEMOVE H เปิดให้จอง The New iPad ผ่านหน้าเว็บแล้ว!!!

e
กระแสดีจริงๆ ครับกับเจ้า iPad ตัวใหม่จาก Apple หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะเปิดตัวในวันที่ 27 เมษายน 2555 ด้วยราคามาตรฐานเดียวกับ iPad 2 โดยเริ่มที่ 15,900 บาท ล่าสุดตอนนี้นอกจากที่ว่า DTAC จะเปิดให้จองวันที่ 24 ก่อนหน้าวันเปิดตัว 3 วัน ก็โดนทางทรูมูฟเอช ตัดหน้าโดยการเปิดให้จองผ่านหน้าเว็บเรียบร้อย

Saturday, April 21, 2012

LG Optimus L7 เร็ว แรง เรียบ หรู ด้วยราคาที่เอื้อมถึงเพียง 10,900 บาท?

e
      แรกเริ่มเดิมทีผมก็ไม่ค่อยได้สนใจมันหรอกครับรุ่นนี้ เพราะตอนเปิดตัว Spec มันก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมากเมื่อเทียบกับตัวที่อยู่ในตลาด แต่พอได้เห็นราคาเปิดตัวที่จะขายในฝรั่งเศสปลายเดือนเมษาอยู่ที่ 319 ยูโร หรือประมาณ 12,XXX บาท แถมข่าวล่าสุดมีแว่วๆ จากทวิตเตอร์ของคุณ @OzoneStory ได้แพลมๆ ราคาออกมาว่าในไทยอาจจะอยู่ที่ 10,900 บาท ทำให้มันน่าสนใจขึ้นมาเป็นกอง

Friday, April 20, 2012

Nokia Thailand เคาะราคา Window Phone 3 ตัวแรกที่จะวางจำหน่ายในไทยแล้ว ไม่แพงอย่างที่คิด

e
โนเกียเริ่มบุกตลาด Window Phone ในไทยแล้ว (ทั้งที่ภาษาไทยยังไม่พร้อมเท่าไหร่ = =') ซึ่งนำทัพโดยรุ่นใหญ่อย่าง Nokia Lumia 900 ตามมาด้วยน้องคนกลางอย่างเจ้า Lumia 800 ที่เราอาจคุ้นหน้า คุ้นตากันดี และสุดท้าย น้องเล็กอย่าง Lumia 710 ที่เปิดตัวมาไม่นาน

Thursday, April 19, 2012

หลุดอีกรอบกับ Samsung Galaxy SIII มาคราวนี้ซ่อนตัวภายใต้หน้ากาก

e
      รูปหลุดคราวนี้มาจาก Gizmodo Brazil ครับ ซึ่งจากรูปเผยให้เห็นมือถือรุ่นใหม่ของ Samsung ซึ่งทางเว็บนู้นเค้ายืนยันว่าโมเดลที่เห็นภายใต้หน้ากากหลอกอันนี้ต้องเป็นเจ้า Samsung Galaxy III ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ แน่ๆ

Wednesday, April 18, 2012

iTips : ถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ให้สวย ด้วย Mode HDR ใน iPhone 4/4S

e
      หลายๆ คนที่ใช้ iPhone 4/4S คงคุ้นเคยกับการถ่ายรูปด้วยกล้องของมันเป็นอย่างดีแล้ว และก็น่าจะรู้แล้วด้วยว่านอกจากการถ่ายรูปแบบธรรมดาแล้ว ลูกเล่นอีกอย่างของกล้องใน iPhone ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ HDR ซึ่งย่อมาจาก High Dynamic Range ซึ่งเมื่อใช้ถ่ายภาพแล้วจะเห็นว่าภาพที่ได้จะมีความแตกต่างกับภาพ Original อย่างชัดเจน เป็นเพราะอะไรนั้น ผมจะอธิบายตามความเข้าใจของผมนะครับ ^^

Tuesday, April 17, 2012

เผยราคาสุดยอด Camera Phone : Nokia 808 Pure View ทำเอาผมหงายเงิบ

e
      มือถือที่หลายๆ คนรอดู(ราคา) ก็ได้ฤกษ์ Pre-Order ในต่างประเทศแล้วนะครับ ซึ่งตอนแรกที่ผมดู Spec อย่างอื่นไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Symbian, CPU, Ram ก็ต้องบอกได้คำเดียวว่า น่าจะดับเหมือนมือถือ Nokia Symbain ที่ผ่านๆ มา แต่เมื่อได้ยิน Spec ของกล้องแล้วทำให้ผมรู้สึกว่ามือถือรุ่นนี้มีลุ้นขึ้นมาอีกหน่อยนึง

จะหา App อื่นไปทำไมในเมื่อคุณมี iMessage / Facetime

e
ที่มาของภาพ : source
      เมื่อวานผมได้มีโอกาสได้ไป Diner ที่ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแถวสีลมกับพี่สาวต่างชาติชาวสวีเดนเดนมาร์ก(แก้หน่อย ผมเมาตัวอักษร ^^) ซึ่งเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนเข้ามาทำงาน NGO และพักที่บ้านแฟนผมมาเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เธอสองคนไม่ได้เจอกันนานมาก การสนทนาก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน ผมก็ได้ร่วมคุยบ้างเล็กน้อยซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ในสายงานของผมระหว่างประเทศเรากับประเทศเค้า (ไทย-เดนมาร์ก) อาหารก็อร่อยนะครับ โดยเฉพาะกิมจิ แต่ผมไม่บอกร้านหรอก เพราะบอกอ้อมๆ ไปแล้ว ^^

Confirm แล้ว The New iPad วางจำหน่ายในไทยวันที่ 27 เมษายนนี้

e
      หลังจากที่มีหลายๆ คนถามผมก่อนหน้านี้ว่า New iPad จะเปิดตัววางขายในไทยเมื่อไหร่กันแน่ ตอนนี้ยืนยันแล้วนะครับว่า New iPad วางจำหน่าย 27 เมษายน 2555 (คุณสรยุธยืนยันในรายการเรื่องเล่าเช้านี้อีกเสียง 555+) คาดว่า Operator ไทยน่าจะวางขายพร้อมกับ Apple Online Store ส่วนเรื่องราคาตามความเห็นผมน่าจะเท่าเดิมหรือถูกกว่าเดิมครับ (ดูจากราคา $US)

Monday, April 16, 2012

Sony รักษาสัญญา เริ่มปล่อย Android 4.0 ICS ให้ Xperia Series บางรุ่นแล้ว

e
      และแล้ว หลังจากที่ผมหยุดเที่ยวเทศการสงกรานต์มาหลายวัน กลับมาก็มีข่าวดีมาฝากเลยครับ กับข่าวนี้ชาว Sony Xperia ทั้งหลายคงได้เฮซักที เมื่อในที่สุด Sony ก็รักษาสัญญาและเริ่มปล่อยให้มือถือ Xperia บางรุ่นเริ่ม Update Android 4.0 ICS ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 14 เมษายนี้ครับ !!

Wednesday, April 11, 2012

ขอแนะนำ Nokia Lumia 610 NFC "Window Phone + NFC" ตัวแรกจากโนเกีย

e
      เริ่มทำตลาด Window Phone แล้วนะครับ สำหรับเจ้าเห่งโทรศัพท์มือถือ (เมื่อก่อน) อย่างโนเกีย และเป็นที่น่าจับตามองเพราะ Nokia Lumia 800 ที่ส่งไปทำตลาดที่ยุโรปก็ได้ผลตอบรับค่อนข้างดี และล่าสุดกับ Lumia 900 ที่ต้นนี้กำลังทำตลาดที่สหรัฐและขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ใน Amazon market ไปแล้ว เห็นว่าเครื่องติดสัญญาของ AT&T นี่ยกให้ใช้ฟรีเลยทีเดียว (ถึงผลตอบรับจะดี แต่กำลังยังตกอยู่นะ) ล่าสุดตอนนี้ Nokia ได้เปิดตัว Nokia 610 NFC อีกรุ่นตามมาติดๆ ซึ่งความพิเศษของมันคือมีเทคโนโลยี NFC ติดตัวมาด้วยนั่นเอง (เป็น WP ตัวแรกที่มี NFC)

Tuesday, April 10, 2012

Samsung Galaxy Beam : Projector มือถือ/มือถือ Projector

e
      ก็คงจะได้ยินข่าวมาบ้างนะครับว่าในงาน MWC ที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวมือถือและแท็บเล็ตหลายรุ่น และหนึ่งในนั้นก็คือ Samsung Galaxy Beam ที่ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นแค่มือถือแอนดรอยด์ Spec กลางๆ ธรรมดาตัวหนึ่ง แต่ความไม่ธรรมดาของเจ้านี่ทำให้ผมต้องประหลาดใจครับ เมื่อมันสามารถฉาย Projector ขอนาดย่อมๆ ได้

นอกเรื่อง : ถ้าผมไม่เขียนถึง... เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่

e

      จากที่อยู่ดีๆ ก็มีวลีปละหลาดขึ้นมาประโยคนึงและเป็นกระแสในโลกออนไลน์ในขณะนี้ นั่นคือ "เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่" แว็บแรกที่ได้อ่านผมคิดในใจทันที... แล้วครูอังคณานี่มันใครกันล่ะ = =' ผมก็เลยเอาคำว่าครูอังคนาไปคนใน Google ผลก็ปรากฎว่าเจอเพียบเลยครับกับเรื่องราวของครูอังคนา (ซึ่งไม่เกี่ยวกับครูอังคนาตรงไหนเลยว้****ย)

Monday, April 09, 2012

หลุด!!! บัตรเชิญงานเปิดตัว Samsung Galaxy SIII 22 พฤษภาคมนี้

e
      จากก่อนหน้านี้ที่ผมโพสข่าวรูปหลุดของ Samsung Galaxy SIII ใน เผยรูปและ Spec ของ Samsung Galaxy SIII ที่หลายแหล่งข่าวบอกว่าไกล้เคียงที่สุด ซึ่งลักษณะรูปทรงของมันคล้ายๆ โทรศัพท์ HTC ซะเหลือเกิน และล่าสุดมีข่าวเจ้า SIII มาอีกแล้วครับ โดยข่าวนี้มาจากเว็บ SlashGear ซึ่งโพสรูปใบเชิญร่วมงานเปิดตัว Galaxy SIII

ถึงความละเอียดเท่ากัน แต่ Nokia Lumia 900 ดันจอสวยกว่า Lumia 800 ซะงั้น

e
      
       สำหรับใครที่กำลังเล็งสองรุ่นนี้อยู่ซึ่งกำลังเปิดให้จองที่ Nokia Shop บางสาขาตามที่ผมลงรายละเอียดใน Nokia Lumia Series มีให้ลองเล่นแล้วที่ Nokia Shop บางคนอาจจะลังเลไม่รู้ว่าจะเอาตัวใหญ่อย่าง Lumia 900 ดี รึจะเอาแค่ Lumia 800 ดี วันนี้ผมมีข้อมูลอีกอย่างมานำเสนอซึ่งอาจช่วยให้ตัดสินใจกันครับ

Sunday, April 08, 2012

ประสบการณ์เปลี่ยนเครื่อง iPhone 4S ใน 14 วัน กับ Apple Online Store

e
   
      เหตุมันเกิดหลังจากที่ผมได้สั่งเครื่อง Apple iPhone 4S 16 GB สีดำ ตามที่เคยเขียนในบทความ iPhone 4S by Apple Online Store Thailand ของผมในที่สุดก็มาถึงแล้ว ใช้เวลาแค่ 3 วัน ซึ่งผมได้รับเครื่องในวันที่ 26 มีนาคม 2555 ซึ่งใช้งานเครื่องวันแรกผมก็ทำการ Restore  from back up จากข้อมูลของเครื่องเก่าครับ แต่เมื่อใช้ไปได้วันนึงพบว่าเครื่องดับเองและเปิดไม่ติด ซึ่งจากประสบการณ์ของผมมันเป็นอาการปกติที่อาจเกิดขึ้นได้บางครั้งบางคราว ผมเลยไม่สนใจอะไร แต่อาการมันเริ่มเกิดขึ้นทุกวันและถี่ขึ้น จนวันที่ 5 เมษายน 2555 ผมเลยจัดการโทรหา Apple Thailand ทันที

Saturday, April 07, 2012

รีวิว : รูปถ่ายจากกล้อง Sony Xperia S สวยอย่างที่คิดรึเปล่านะ?

e
      หลังจากแกะกล่องเจ้า Xperia S มาได้ซักพัก ผมพบว่าหลายๆ อย่างในเจ้า Xperia S นอกจากความสวยแล้ว โดยรวมทำได้ค่อนข้างดีนะครับ แต่เนื่องจากการใช้งานโดยรวมมันยังคล้ายกับ SE Xperia Arc S ซึ่งเป็น Android 2.3 เหมือนกัน ดังนั้นการรีวิวการใช้งานผมอาจจะไม่ได้เขียนเพราะไม่รู้จะเขียนอะไร ^^ ส่วนบทความนี้ไมมีอะไรครับ แค่เอารูปถ่ายจากกล้อง 12  MP มาให้ดูครับ ที่เหลือก็ตัดสินเอาเองเลยนะครับผม

Nokia Lumia Series มีให้ลองเล่นแล้วที่ Nokia Shop

e
      อยากบอกว่า ขอโทษทีครับ อัพเดทข่าวสารช้าอีกแล้ว แต่เอาเถอะ ไหนๆ ก็เป็น Series โทรศัพท์ที่ผมสนใจ (โดยเฉพาะเจ้า Lumia 900) ก็ขอแจ้งข่าวเลยแล้วกันครับว่ามือถือ Nokia Lumia Series มีให้ลองเล่นและเริ่มเปิดจองเป็นบางรุ่นแล้วครับ รายละเอียดลองสอบถามที่ Nokia Shop ดูนะครับ (เท่าที่รู้มา Lumia 900 วางขายที่ 20,900 บาท.. แรง!!)

Friday, April 06, 2012

แกะกล่อง : Sony Xperia S หัวเรือใหญ่ของ Sony มีดีอะไรบ้าง

e
เกริ่นนำเล็กน้อย ^_^
      เปิดตัวและวางจำหน่ายในไทยมาได้ซักพักแล้วนะครับ กับเจ้า Sony Xperia S ซึ่ง ณ ปัจจุบันถือได้ว่าเป็นหัวเรือใหญ่ของ Sony Mobile และเป็นมือถือ Android ตัวแรกที่เปิดตัวหลังจากที่ Sony ซื้อกิจการมือถือจาก Sony Ericson ซึ่งครั้งแรกที่ได้เห็น Design ของมัน ผมชอบมากๆ ครับ ทั้งจาก Video และ รูปถ่าย ทำให้ผมและอีกหลายคนตั้งตารอรุ่นนี้เข้ามาในไทย แต่ปรากฎว่าการตลาดของ Sony ในไทยเล่นอีท่าไหนไม่รู้ เครื่องที่มีคนตั้งตารอจะซื้อขนาดนี้ ดันปล่อยให้ของขาดซะงั้น ^^ 

Wednesday, April 04, 2012

Instagram มีใน Google Play Store แล้ว ผมมองว่าดีออกนะ

e
      จริงๆ มันก็มีมาหลายวันแล้ว สำหรับโปรแกรมแชร์รูปชื่อดังอย่างเจ้า Instagram ที่พัฒนาโดย Burbn inc  ซึ่งหลังจากนี้คาดว่าจะมีผู้ใช้อีกหลายล้านคนเพิ่มขึ้นจากทั่วโลก เพราะผู้ใช้โทรศัพท์แอนดรอยด์มีมากมายเหลือเกิน แต่ผมดันไปเจอดราม่าใน Pantip อยู่กระทู้หนึ่งที่บอกว่า การมี Instragram ลง Android เป็นการลดคุณค่าของตัวโปรแกรมเอง = =' อ่านแล้วก็งงตรรกกะเค้าอยู่เหมือนกันนะครับ

Tuesday, April 03, 2012

รีวิว : Apple New iPad 2012 ภาคสุดท้าย กับกล้องถ่ายรูป ^^

e
      และแล้วก็มาถึงบทความรีวิวบทส่งท้ายหลังจากที่ได้ทำการรีวิว New iPad จาก Apple มาแล้วใน แกะกล่อง : The New iPad มันจะเจ๋งแค่ไหนเชียว by Nappabeaver.com  และ รีวิว : The New iPad 2012 กับการใช้งาน 1 วันของผม วันนี้ก็ขอปิดท้ายด้วยภาพถ่ายของกล้องหลังขนาด 5 MP ของ New iPad เช่นเคยครับ ซึ่งอย่างที่ผมบอก New iPad ได้แก้ไขจุดอ่อนที่เคยมีใน iPad 2 (ที่ผมไม่ชอบ) ไปหมดแล้วคือเรื่องของ ความคมชัดของจอและกล้องที่ดีขึ้น อย่ามัวรีรอ ไปดูตัวอย่างรูปได้เลยคร้าบ

Monday, April 02, 2012

รีวิว : The New iPad 2012 กับการใช้งาน 1 วันของผม

e
เกริ่นนำเล็กน้อย   
      ว่างรีวิวต่อแล้วครับ หลังจากที่ผมได้เขียนแกะกล่องไป ก็อู้ไปเลยเต็มๆ 1 วัน แล้ว Blog นี้ก็ไม่อัพเดท ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ก็ขอโทษตรงนี้เลยแล้วกันครับผม เอาล่ะ มาดูรีวิวการใช้งาน 1 วันกับเจ้า New iPad ของผมกันเลยดีกว่า ^^